Tuần này, Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn bạn cách làm Bông cải sốt dầu hào làm vô cùng đơn giản, thanh mát và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bông cải hấp chín tới giòn ngọt, quyện cùng nước sốt dầu hào đậm đà thêm nấm và hàu tươi ngon sẽ góp phần làm cho bữa cơm thêm ngon miệng...

Thời chuẩn bị: 5 phút Thời gian nấu: 5 phút Nấu cho: 2 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Bông cải xanh mua về rửa sạch, để ráo nước
  • Hàu chọn con hàu tươi, mua về rửa sạch
  • Gừng một phần băm nhỏ, một phần cắt sợi...

Bước 2: Chế biến 

  • Cắt bông cải ra thành từng miếng vừa ăn 

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

  • Hấp bông cải trong khoảng 5 phút 

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

  • Phi thơm 5g gừng băm + 5g gừng sợi + 10g tỏi băm với 15g dầu ăn 

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

  • Cho hàu vào

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

  • Tiếp tục cho nấm 

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

  • Cho hỗn hợp sốt: 60g dầu hào + 1g tiêu + 10g bột năng + 20g nước

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

  • Cho bột năng, thêm muỗng nước 

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

  • Bông cải hấp xong 5 phút, gắp ra đĩa

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

  • Chan nước sốt lên trên, rắc thêm tí tỏi phi 

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

Bước 3: Thưởng thức

  • Vậy là chỉ với 5 phút nhanh chóng, chúng ta đã có món Bông cải sốt dầu hào thơm ngon, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần tròn vị rồi. Các chị em đừng quên làm ngay cho gia đình mình nhé! 

Cách làm Bông cải sốt dầu hào cho bữa cơm cuối tuần thanh mát

Chúc cả nhà ngon miệng! 

Mẹo vặt

  • Bông cải xanh mang hấp sẽ ngon hơn, giữ được độ ngọt tự nhiên cho món ăn
  • Làm sốt cho vào ít bột năng sẽ giúp nước sốt tạo độ sệt, béo thơm